Nhiều sản phẩm mỹ phẩm chúng ta sử dụng thường được cất giữ trọn đời ở một số nơi như túi trang điểm, bàn trang điểm, hay tủ thuốc. Nhưng liệu những “ngôi nhà” có ảnh hưởng đến khả năng bảo quản chất lượng sản phẩm? Theo các chuyên gia hóa mỹ phẩm, việc đơn giản như mang kem dưỡng của bạn ra khỏi nhà tắm và cất vào tủ lạnh cũng đã mang lại một khác biệt đáng kể về hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Hãy xem đâu là nơi lý tưởng nhất để bảo quản mỹ phẩm nhé.

Hướng dẫn bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Bảo quản chỗ tối

Hầu hết những sản phẩm chăm sóc da và trang điểm đều ổn định ở nhiệt độ phòng – nếu bạn giữ chúng tránh khỏi ánh mặt trời trực tiếp. Ánh nắng có thể khiến sản phẩm mau hết hạn bằng cách làm nóng chúng và khiến các thành phần bên trong bị phân rã. Mỹ phẩm có thể được đặt trên mặt bàn trang điểm khuất nắng, nhưng lý tưởng nhất là cất chúng vào tủ hoặc ngăn kéo. Bạn nên ưu tiên những sản phẩm có bao bì tối màu vì chúng ngăn chặn tia UV tốt hơn.

Cất mỹ phẩm vào tủ lạnh

Nhiệt độ mát mẻ có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm, thêm vào đó, đem lại cảm giác mát lạnh và sảng khoái khi bạn sử dụng. Hãy dành một ít chỗ trong tủ lạnh để cất những sản phẩm có chứa retinol và vitamin C – nhiệt độ thấp làm chậm sự biến chất của 2 thành phần này. Bên cạnh đó, những sản phẩm có khả năng giảm sưng như kem mắt cũng tăng thêm hiệu quả khi được trữ lạnh. Sơn móng tay được cất trong tủ lạnh cũng tránh được hiện tượng vón cục, mặc dù bạn cần phải lắc chúng để tránh hiện tượng tách lớp. Và tủ lạnh cũng là nơi phù hợp để khôi phục thỏi son bị biến dạng bởi nhiệt độ khi bạn cất trong ví, nhưng nhớ là phải mang son ra khỏi tủ lạnh sau khi son cứng lại, vì nhiệt độ thấp có thể gây sự phân tách dầu và sáp trong son.

Không để mỹ phẩm trong phòng tắm

Hơi nước trong phòng tắm không phải là người bạn tốt của những sản phẩm làm đẹp. Nước có thể ngưng tụ trên bề mặt sản phẩm và kích thích nấm mốc. Hãy di chuyển muối tắm, tẩy da chết, phấn và bất kỳ sản phẩm không có bao bì chống ẩm ra nơi thoáng mát. Dụng cụ như cọ hay bông phấn

cũng tương tự, nếu không được cất giữ ở nơi khô ráo, đây là môi trường lý tưởng để nấm mốc sinh sôi. Vì vậy, sau khi giặt sạch, hãy để sản phẩm ở nơi thoáng mát.

Tránh làm đông đá sản phẩm

Nhiệt độ quá thấp cũng gây hại cho sản phẩm chẳng kém gì nhiệt độ cao. Các dạng nhũ tương như lotion hay kem, kem xả đều không ổn định nếu bị đông đá và sau đó rã đông. Hãy giữ sản phẩm ở ngăn mát tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *